Trang chủ » Các phương pháp sấy nông sản

Các phương pháp sấy nông sản

Các phương pháp sấy nông sản

Các phương pháp sấy nông sản
Các phương pháp sấy nông sản

Các phương pháp sấy nông sản

Sấy tuần hoàn khí nóng

Đây là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng ở điều kiện áp suất khí quyển vào vật liệu cần sấy. Nhiệt từ gió tách ẩm ra khỏi vật sấy, gió mang ẩm thoát ra bên ngoài. Phương pháp này có nguyên lý như quá trình phơi nắng nhưng có hiệu suất sấy cao hơn do lưu lượng gió và nhiệt đều hơn, sản phẩm sấy khô nhanh hơn.

Sấy bơm nhiệt (heat pump dryer):

 
Sấy bơm nhiệt là sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ để có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy cần cung cấp cho buồng sấy, sử dụng hệ thống bơm nhiệt nhằm 2 mục đích chính là làm khô không khí sấy trước khi đưa trở lại buồng sấy và tận dụng nguồn nhiệt từ bơm nhiệt tạo ra để làm nóng khí sấy. Điều quan trọng nhất của hệ thống là phương pháp tách ẩm để làm khô không khí trước khi đưa trở lại lò sấy, yếu tố này giúp cho sản phẩm khô dù sấy ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên vì yếu tố kỹ thuật nên các hệ thống sấy bơm nhiệt thường chỉ làm việc ở phạm vi nhiệt độ từ 10-60 độ C. Sấy bơm nhiệt có ưu điểm giữ màu sắc sản phẩm đẹp hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt, sấy nhanh khô ở nhiệt độ thấp so với các dòng máy sấy thông thường. Tuy nhiên giá thành máy là một yếu tố cần xem xét bởi cao hơn khá nhiều so với các dòng máy thông dụng khác.
 

Sấy chân không (Vacuum dryer)

 
là sự chuyển khối mà trong đó hơi ẩm ở trong vật chất được loại bỏ bằng cách tạo ra sự chân không trong thiết bị sấy. Sấy chân không thường được sử dụng rộng rãi trong sấy các vật chất có tính hút ẩm và nhạy nhiệt. Nguyên lý sấy chân không là tạo ra độ chân không để giảm áp suất dưới áp suất bay hơi của nước. Với sự giúp đỡ của bơm chân không, áp suất được giảm xung quanh vật chất cho đến khi vật chất khô. Sự giảm áp giúp giảm điểm sôi của nước trong vật chất , do đó làm tăng đáng kể tỷ lệ bốc hơi. Kết quả là làm tăng tỷ lệ khô của vật chất. Áp suất duy trì trong bơm chân không thường xuyên là 0.0296 –0.059 atm, và điểm sôi của nước là 25-30 ◦C. Quá trình sấy chân không là sự hoạt động theo mẻ, được thực hiện tại điểm áp suất thấp và độ ẩm tương đối thấp hơn so với áp suất môi trường.
 

Sấy thăng hoa (freeze drying)

là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” hay còn gọi là kỹ thuật khử nước, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu. Công nghệ sấy thăng hoa không chỉ giữ cho sản phẩm luôn chất lượng tốt (các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị… gần như được bảo toàn không bị phá hủy) mà còn giữ được độ xốp mềm, khi ngâm vào nước sẽ nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu.

Tùy vào đặc tính nguyên liệu, yêu cầu thành phẩm, chi phí đầu tư và chi phí sản xuất mà chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn được chiếc máy sấy phù hợp với mục đích sử dụng

Qúy khách liên hệ nhận báo giá máy sấy hotline zalo 0943 225 977 Cảm ơn quý khách 

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)