Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Món thịt bò khô là món ăn rất ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hiện nay có nhiều người dùng món ăn này để làm thực phẩm cho gia đình.

Có nhiều cách để làm thịt bò khô tùy theo mục đích sử dụng mà ta có thể chọn gia vị, cách thái thịt… đến nhiệt độ sấy, thời gian sấy. Tuy nhiên có một cách làm thịt bò khô hiệu quả cao mà an toàn vệ sinh, đó à sử dụng máy sấy khô bò.

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Một số loại thịt bò khô thông dụng như sau: Thịt bò sấy khô dạng tấm mỏng, thịt bò sấy khô dạng khối, thịt bò tẩm gia vị sấy mỏng, thịt bò sấy khô dạng thanh nhỏ.

1. Cách làm thịt bò khô dạng thanh nhỏ

Đây là món ăn nhỏ phù hợp với việc sử dụng ăn vặt hàng ngày, làm mồi nhậu với vài lon bia là ngon nhất. Trên thị trường có bán nhiều loại thịt bò khô có nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên chất lượng lại không đảm bảo và an toàn vệ sinh không bằng tự tay làm tại nhà. Sau đây là các bước tự làm món thịt bò khô tại nhà đơn giản.

Bước 1. Chuẩn bị lượng thịt bò để sấy

Nên chọn loại thịt bò thăn, thịt bắp đùi, thịt nạc để đảm bảo được chất lượng ngon. Thịt bò được cắt thành từng miếng dài với chiều rộng 2cm, chiều dài 10-12cm, độ dày 2mm. Lọc hết mỡ thịt bò để dễ sấy hơn và bảo dưỡng tốt, tránh bị hỏng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Sau khi thái thịt bò xong, tâm ướp gia vị làm tăng hương vị ngon, sử dụng gia vị nào là tùy theo sở thích của mỗi người. Tiếp theo, đưa thịt bò vào ngăn mát trong tủ lạnh từ 10 – 24 giờ đồng hồ làm gia vị ngấm sâu vào thịt bò. Có thể thêm chút mật ong, tỏi, chanh, nước tương…

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Sắp xếp từng miếng một thịt bò đã tẩm lên vỉ sấy, có thể rắc thêm bột hạt tiêu lên miếng thịt bò.

Bước 3: Quy trình sấy thịt bò

Có nhiều cách để sấy khô thịt bò, tuy nhiên sử dụng máy sấy khô bò là tốt và hợp lý nhất. Nên xếp các miếng thịt bò cách xa một chút để đảm bảo sự thoát hơi nước nhanh hơn.

Đầu tiên thiết lập nhiệt độ của máy sấy là 70 độ C, chú ý không nên để nhiệt độ thấp hơn bởi không đủ nhiệt để diệt vi khuẩn.

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Cách làm thịt bò khô bằng máy sấy khô bò

Sấy thịt bò từ 8 – 12 giờ để làm cho thịt chín và khô hoàn toàn. Khi sấy, kiểm tra thịt sau 2 giờ đầu và 30 phút sau cho tới khi đáp ứng được hết yêu cầu.

Kết quả là chúng ta đã có món thịt bò khô ngon sử dụng trong gia đình hoặc bữa nhậu với bạn bè, vừa đơn giản, tiện lợi lại vừa sạch sẽ, ít tốn kém.

2. Mua máy sấy khô bò ở đâu là uy tín

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina chuyên cung cấp các loại máy sấy, trong đó có máy sấy khô bò. Chúng tôi tập trung vào nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư vào máy móc công nghệ hiện đại để đáp ứng được công việc sản xuất kinh doanh.

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trình độ nhân viên có chuyên môn cao, làm việc tập trung, nghiêm túc, sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi ngay để sở hữu món thịt bò khô ngon tuyệt.

 

 

Lời nhận xét

*