Trang chủ » Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm
Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Sấy lạnh là 1 phương pháp dùng để làm khô thực phẩm bằng hơi lạnh nhằm bảo quản thực phẩm, giữ nguyên hương vị, màu săc, các dưỡng chất, vitamin không biến đổi hay biến chất. Hiện nay, máy sấy lạnh được dùng phổ biến để sấy lạnh các loại thực phẩm và nông sản.

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

Giới thiệu máy sấy lạnh thực phẩm

2. Phương pháp sấy lạnh bằng công nghệ mới

– Đây là phương pháp không cần chất bảo quản, thời gian hay điều kiện sân bãi, điều kiện thời tiết mà vẫn giữ được chất lượng, hương vị, màu sắc như ban đầu. Sản phẩm sau đó bảo quản trong môi trường thông thường.

– Các thực phẩm nông nghiệp được sản xuất phải bảo quản như thế nào để phục vụ xuất khẩu với giá trị cao, trong khi đó những phương pháp truyền thống tốn nhiều nhân lực, thời gian, diện tích sân bãi. Vì thế sử dụng công nghệ mới bằng máy sấy lạnh được nhiều người quan tâm.

– Với công nghệ sấy khô, sau khi thu hoạch sấy lạnh sẽ giải quyết được các tình trạng trên, qua đó làm tăng giá trị sản xuất, giúp cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi.

Bản chất của công nghệ sấy khô là tác động tức thời vào sản phẩm nhằm chia tách oxy và nước để làm khô sản phẩm. Công nghệ sấy khô tức thời là phương pháp sấy khô bằng lạnh, không phải bằng nhiệt. Thời gian thực hiện nhanh chóng, thực hiện bất kỳ trong điều kiện thời tiết nào.

3. Quá trình sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh

Quá trình sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh trải qua 8 bước, bao gồm các bước như sau:

  • Thu hoạch sản phẩm.
  • Phân loại sản phẩm.
  • Làm sạch sản phẩm bằng ozon, sóng siêu âm.
  • Cắt thái hoặc bóc vỏ sản phẩm.
  • Đưa lên dây chuyền vào máy sấy.
  • Cho sản phẩm vào máy sấy.
  • Chuyển lên xe.
  • Xuất khẩu.

Đây là công nghệ làm hút nước sản phẩm làm sản phẩm được bảo quản lâu hơn, không sử dụng chất bảo quản. Quy trình này khác biệt so với phương pháp sấy truyền thống, với thuận lợi từ chi phí nhân công, chất lượng sản phẩm và yếu tố điều kiện thời tiết.

Thông thường, bảo quản sản phẩm được ở độ ẩm 14%. Với công nghệ sấy khô này, sẽ làm cho độ ẩm bên trong dưới 14%, vì thế sẽ không làm hỏng sản phẩm.

Ứng dụng của sản phẩm này đó là sấy khô các loại thực phẩm, nông sản, dược phẩm mà chất lượng đầu ra cao, đảm bảo vệ sinh, giữ nguyên hương vị, màu săc, chất dinh dưỡng…

3. Nơi cung cấp máy sấy lạnh hiện nay

Công ty Cổ Phần Kenview  cung cấp các dòng máy sấy lạnh chất lượng hàng đầu tại nước ta. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, sẽ tư vấn quý khách về cách sử dụng máy sấy lạnh sao cho đạt hiệu quả, tăng năng suất sản phẩm.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tập thể nhân viên làm việc với trách nhiệm cao, sẽ đưa đến quý khách sự lựa chọn tốt nhất.

Hãy liên hệ tư vấn báo giá Hotline Zalo 0943 225 977 Cảm ơn Qúy khách

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)