Trang chủ » Người phát minh ra máy bơm nhiệt là ai? Máy sấy bơm nhiệt ?

Người phát minh ra máy bơm nhiệt là ai? Máy sấy bơm nhiệt ?

Người phát minh ra máy bơm nhiệt là ai? Máy sấy bơm nhiệt ?

Người phát minh ra máy bơm nhiệt là ai? Máy sấy bơm nhiệt ?
Người phát minh ra máy bơm nhiệt là ai? Máy sấy bơm nhiệt ?

Người phát minh máy bơm nhiệt – Máy sấy bơm nhiệt

Brown Bovery người Mỹ đã chế tạo ra máy bơm nhiệt đầu tiên  trên thế giới ,dùng sức người để vận hành làm lạnh nước muối để làm lạnh kem và nước đá khoảng năm 1912 tại Ấn Độ.

Ngày nay kỹ thuật nhiệt lạnh hiện đại đã bước tiến rất xa .có trình độ khoa học kỷ thuật ngang bằng với các ngành khoa học kỹ thuật khác,phạm vi sử dụng dùng  trong sưởi .sấy,tiệt trùng,thanh trùng,triệt khuẩn thiết bị nước nóng,bảo quản thực phẩm,điều hòa không khí vvv…

Ý nghĩa kinh tế

lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất là kỹ thuật nhiệt lạnh là dùng trong bảo quản thực phẩm.theo thông kê khoảng 80% công suất lạnh dùng trong bảo quản thực phẩm.

Để bảo quản thực phẩm ngoài phương pháp sấy khô ,phóng xạ,bao bì ,xử lý khí..phương pháp làm lạnh tỏ ra rất nhiều ưu điểm. như ít làm giảm màu sắc và chất lượng thực phẩm trong nhiều tháng đến nhiều năm bảo quản.

Thật ra bảo quản còn phụ thuộc nhiều yếu tố như độ ẩm,phương pháp bao gói, thành phần không khí bảo quản.nhưng nhiệt độ đóng vai trò quan trọng nhất.

Ngày nay công nghiệp thực phẩm xuất khẩu giử vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế nước ta và nền công nghiệp chế biến thực phẩm  không thể thiếu những trang bị thiết bị của  kỹ thuật nhiệt lạnh

Máy sấy bơm nhiệt – Máy sấy thăng hoa đầu tiên

Sản phẩm sấy đầu tiên được kết đông xuống  -20 độ C .sau đó sấy bằng cách hút chân không.nên chất lượng sản phẩm hầu như được nguyên vẹn.Khi sử dụng sản phẩm tái hấp thụ nước và giữ  nguyên trạng thái bang đầu về cả chất lượng màu sắc và mùi vị. Giá trị sấy thăng hoa rất đắt nên ít sử dụng trong thực phẩm mà chủ yếu trong ngành y học  dược liệu.

Ý nghĩa kinh tế

maysaybomnhiet.com

Hotline: 0943 225 977

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)