Tìm hiểu máy sấy dược liệu

Tìm hiểu máy sấy dược liệu

 

Dược liệu là nguyên liệu từ tự nhiên có nguồn gốc từ động vật, thực vật, khoáng vật, Nguồn gốc từ thực vật chiếm lên đến 90%. Các loại thuốc có nguồn gốc từ thực vật được bào chế từ những loại cây thuốc rồi sau đó đem phơi khô hay sấy khô sử dụng máy sấy dược liệu.

Thời điểm chưa có máy sấy thì việc sấy khô sản phẩm hoa quả, thực phẩm, dược liệu sử dụng phương pháp phơi nắng hoặc sấy lửa. Sản phẩm xuất ra từ phơi nắng thường có chất lượng kém, mất chất, mất hương vị, không đảm bảo an toàn vệ sinh… Trong đó, các loại thuốc nam khi phơi khô sẽ bị mất màu và chuyển thành màu thâm đen.

Tìm hiểu máy sấy dược liệu

Tìm hiểu máy sấy dược liệu

Sử dụng máy sấy dược liệu sẽ giữ lại được nguyên vẹn màu sắc tự nhiên của các loại thảo dược, quan trọng hơn là tác dụng của thuốc an toàn vì không tiếp xúc với tia cực tím và ánh sáng, giữ được vệ sinh cho dược liệu.

  1. Giới thiệu các loại máy sấy dược liệu

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sấy để đáp ứng tốt cho việc sấy khô dược liệu, từ loại máy có trọng lượng nhỏ đến vài tấn.

Máy sấy dược liệu

Máy sấy dược liệu

Máy sấy được thiết kế hoàn toàn tự động, các hoạt động của máy sấy được điều khiển tự động từ độ ẩm, nhiệt độ đến thời gian sấy. Vì thế, chỉ cần cho sản phẩm vào máy sấy rồi chờ nó ra lò.

 

Máy sấy dược liệu t

 

Ví dụ về   thông số cơ bản của loại máy sấy dân dụng:

– Nhiệt độ sấy: <95 độ C.

– Kích thước: Phù hợp với nhiều yêu cầu.

– Nguồn điện: 1 pha, điện 3 pha.

– Bộ điều khiển: Điều khiển nhiệt độ, Điện tử LCD, độ ẩm, chu trình sấy…

– Thời gian bảo hành: 2 năm.

Hiện nay, các loại máy sấy thông dụng có thể sấy 10kg, 50kg, 200k  1000kg  tùy theo yêu cầu của khách hàng. Các máy sấy có khối lượng lớn sẽ làm khô nhanh chóng với khối lượng lớn lên hàng tấn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức.

  1. Các phương pháp sấy khô dược liệu

Phơi sấy dược liệu sao cho dược liệu khô tới độ thủy phân an toàn, đây là cách tốt nhất. Như vậy mới giữ lại được chất lượng dược liệu, bảo quản tốt.

Sản phẩm sau khi sấy

Phương pháp phơi khô dược liệu

 

Có 2 phương pháp chính để phơi khô dược liệu, đó chính là:

Phơi nắng: Phương pháp này yêu cầu sân phơi sạch sẽ, phương pháp này thông dụng và phổ biến bởi áp dụng được nhiều loại dược liệu. Phơi dược liệu được trên giàn, che vải, lưới mảnh nhằm tránh các tác nhân gây hư hỏng dược liệu.

Phơi trong bóng râm: Đây là phương pháp thường áp dụng với dược liệu dễ biến màu, dễ hư hỏng hoạt chất, biến chất do ánh nắng mặt trời…

Phương pháp sấy khô dược liệu

 

Sấy là 1 phương pháp làm khô bằng không khí nóng với các thiết bị như lò sấy, máy sấy. Trước khi đưa sản phẩm vào máy sấy dược liệu thì các loại dược liệu cần được làm sạch, sấy riêng theo từng loại. Nên duy trì ở mức nhiệt độ 40 – 70 độ C, chia ra làm 3 giai đoạn chính như sau:

– Giai đoạn đầu: 40 – 50 độ C.

– Giai đoạn giữa: 50 – 60 độ C.

– Giai đoạn cuối: 60 – 70 độ C.

  1. Công ty cung cấp máy sấy dược liệu uy tín

Công ty TNHH Hoàng Vũ ViNa chuyên cung cấp các loại máy sấy dược liệu uy tín trên toàn quốc, với giá cả vừa phải, chất lượng cao, bền vững, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho quý khách ..

Chúng tôi có nhiều năm làm việc trong ngành, đội ngũ nhân viên làm việc tập trung, tay nghề cao, đảm bảo chất lượng làm việc quả ..

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Hotline zalo facebook 0943 225 977 website maysayduoclieu.com

 

 

Lời nhận xét

*