Trang chủ » Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều
Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Cây điều là loại cây ưa thích ở nhiệt độ cao và nhạy cảm với giá lạnh. Nếu nơi có khí hậu nhiệt đới cùng với một mùa khô rõ rệt thì đây là điều kiện thích hợp để cho cây điều có thể phát triển tốt.

Hạt điều là loại hạt  chứa rất nhiều sắt, selen, phốt pho magiê và kẽm. Chúng là 1 nguồn cung cấp tốt cho các chất phytochemical, chống oxy hóa và protein. Để sấy khô hạt điều thì nên sử dụng loại máy sấy hạt điều để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Quy trình chế biến hạt điều

Chế biến hạt điều trải qua nhều bước khác nhau, từ sấy khô, hấp đến thu hoạch sản phẩm.

Bước 1: Sấy khô đều

Thu hoạch điều xong, tới khâu tách vỏ và sấy khô hạt điều. Điều phơi nắng ở nền xi măng sạch cho đến khi đã đạt độ ẩm thích hợp là nhỏ hơn 11%. Nếu muốn sấy khô hạt điều hiệu quả tốt hơn thì nên sử dụng máy sấy hạt điều để sấy khô với nhiệt độ từ 60 – 70 độ C để cho hạt điều có thể dễ dàng bóc vỏ.

Bước 2: Hấp điều

Sau khi sấy khô hạt điều xong: Làm cho vỏ của điều được mềm, để tạo điều kiện cho  ở giữa lớp vỏ xốp và của vỏ lụa tách rời ra nhau, làm thuận tiện  tiến hành cắt tách hạt điều.

Bước 3: Cắt tách điều

Hạt Điều cắt vỏ và tách nhân bằng dao chuyên dụng để làm nâng cao chất lượng sản phẩm, hoặc đáp ứng yêu cầu với quá trình tạo thành sản phẩm.

Đối với khâu cắt tách yêu cầu đòi hỏi phải có sự khéo léo và trình độ kỹ thuật nhất định người công nhân.

Bước 4: Sấy chín điều

Sấy điều ở giai đoạn này sẽ giúp làm chín nhân của hạt điều, tạo điều kiện lớp vỏ lụa tách ra khỏi nhân điều. Ngoài ra nó còn giúp tiêu diệt vi sinh vật gây ra bệnh thông qua bởi gia nhiệt, đáp ứng tốt yêu cầu trong quá trình sản xuất. Khi đó, nhân điều đưa vào sấy trong máy sấy trong khoảng thời gian trên dưới 11 giờ đồng hồ. Sản phẩm sau khi sấy xong sẽ được cho vào các thùng và chuyển sang khâu khác, đó là bóc vỏ lụa bằng băng tải.

Bước 5: Phân loại điều

Khâu phân loại để đưa nhiều sản phẩm về cùng một kích cỡ và màu sắc, đồng thời với đó là loại bỏ một phần các tạp chất có ở trong sản phẩm. Công nhân sẽ tiến hành phân loại theo màu sắc và sẽ kiểm tra lại theo kích cỡ hạt tiêu chuẩn AFI, hoặc là theo mẫu với yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Bảo quản điều

Để bảo quản sản phẩm hạt điêu được tốt hơn, hạn chế sự phát triển vi sinh vật gây bệnh và làm hạn chế côn trùng xâm nhập thì yêu cầu phải đòi hỏi sản phẩm sau khi xông hơi, thì cần được đóng vào túi PE và hút chân không.

Khâu cuối cùng đó là công đoạn loại bỏ những kim loại có trong sản phẩm, những kim loại có khả năng gây nguy hiểm với người dùng. Theo đó, những bao sản phẩm từng lô được lên băng chuyền rồi đi qua máy dò kim loại.

Trên đây là quy trình sấy khô hạt điều, tất nhiên để làm hiệu quả cao thì cần phải có máy sấy hạt điều, loại máy sấy này sẽ cho ra thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất, làm tăng giá trị sản xuất kinh doanh.

2. Nơi cung cấp máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Công ty TNHH Hoàng Vũ là đơn vị mua bán, cung cấp các loại máy sấy uy tín trên toàn quốc, là đối tác tin cậy của  nhiều khách hàng lớn, nhỏ trên toàn quốc.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, làm việc tập trung, nghiêm túc, sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng khi đến với chúng tôi.

Máy sấy hạt điều

Máy sấy hạt điều

Mọi thắc mắc về quá trình sử dụng các loại máy sấy, hãy liên hệ với Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)