Trang chủ » Máy sấy lúa dạng tháp

Máy sấy lúa dạng tháp

Máy sấy lúa dạng tháp

Máy sấy lúa dạng tháp
Máy sấy lúa dạng tháp

Máy sấy lúa dạng tháp

Nước ta có truyền thống nông nghiệp từ xa xưa, tuy nhiên hiện nay máy sấy lúa chỉ mới bắt đầu được áp dụng. Trong đó, nguyên lý cơ bản để sấy hạt lúa, đó là dùng không khí nóng khô để thổi xuyên qua lớp làm hạt lúa ấm dần và thoát nước từ bên trong ra ngoài môi trường.

Máy sấy lúa dạng tháp có nhiều loại công suất khác nhau từ 5 – 100 tấn/1 máy. Máy sử dụng nhiên liệu than, trấu… 

1. Hệ thống sấy nông sản dạng tháp

Hiện nay, với khoa học – kỹ thuật phát triển thì loại máy sấy dạng tháp được áp dụng nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

– Hệ thống sấy nông sản dạng tháp sấy được các loại nông sản chủ yếu gồm lúa, bắp…

– Thiết bị này có nhiều loại công suất khác nhau, từ 5 đến 100 tấn/ 1 máy.

– Hệ thống sấy nông sản tháp có thể sấy được với tốc độ nhanh chóng, tiết kiệm diện tích, chất lượng được đảm bảo và độ đồng đều của sản phẩm tốt.

2. Quy trình hoạt động của máy sấy lúa dạng tháp

– Đầu tiên, đưa lúa vào hố nạp nguyên liệu và bắt đầu quá trình sấy. Lưu ý trước khi đưa lúa vào máy sấy, lúa phải được đưa vào trong máy sàng làm loại bỏ các tạp chất như rơm, rạ, cỏ…

– Tiếp theo, lúa nạp vào từng máy từ hệ thống gầu tải kèm với máy sấy.

– Nhiệt độ và độ ẩm của hạt ẩm được giám sát rất chặt chẽ trong toàn bộ quá trình sấy từ hệ thống đo độ ẩm tự động cùng với hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự động.

– Một bộ phận cung cấp nhiệt từ lò đốt trấu hay là quạt cao áp có nhiệm vụ đưa hơi nóng vào buồng sấy rồi đi xuyên qua lớp hạt lúa để mang hơi nước ra bên ngoài.

– Tốc độ sấy của quá trình thông thường là từ 1,2 – 1,5 % độ ẩm/1 giờ. Trong đó, thời gian sấy còn phụ thuộc vào độ ẩm của lúa đầu vào. Ngoài ra, tốc độ sấy có thể điều chỉnh lên đến 2% độ ẩm/1 giờ để làm tăng tốc độ mua bán lúa của người nông dân.

– 1 quạt thổi bụi sẽ làm việc liên tục giúp cho việc loại bỏ trấu, các tạp chất còn lẫn trong lúa đưa vào sấy.

– Khi mà độ ẩm đã đạt yêu cầu, tức là quá trình sấy đã hoàn thành. Khi đó lúa xả ra từ ống xả trên đỉnh máy, sau đó chuyển tới silo để bảo quản.

Máy sấy lúa dạng tháp

Máy sấy lúa dạng tháp

Đặc tínha hạt lúa sinh lý củ

Lúa ướt có độ ẩm 33%, giảm xuống độ ẩm còn 20 – 22% chỉ trong thời gian từ 3 – 5 phút, sử dụng nhiệt độ 120 độ C để sấy khô lúa.

Nếu lúa ướt có độ ẩm từ 20 – 22% xuống còn 14 – 16% thì phải có thời gian nhất định, giảm ít hơn độ ẩm 1,5%/1 giờ. Nếu làm giảm nhanh hơn thì gạo ở bên trong có thể sẽ bị nứt. Trong thời gian này, nhiệt độ không nên quá 42 độ C đối với hạt lúa giống, nhỏ hơn 45 độ C trở xuống thì cho lúa ăn.

Vận tốc gió làm xuyên qua lớp lúa sấy khoảng 10m/1 phút. Biết được các đặc đính, sinh lý của hạt lúa, khi đó có thể yên tâm về chất lượng, không bị tro của hạt lúa.

Trước đây, người dân nươc ta thường làm phơi khô lúa bằng ánh nắng mặt trời, tuy nhiên phương pháp này nếu gặp mưa bão thì rất bất tiện và vệ sinh lại không được đảm bảo. Vì thế, cần phải áp dụng ngay máy sấy lúa để cho chất lượng tốt hơn, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giúp khỏi tốn công phơi lúa.

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina chuyên cung cấp các loại máy sấy trên thị trường toàn quốc, với giá cả vừa phải, đảm bảo chất lượng cao, sẽ đáp ứng được nhu cầu sấy và làm khô với khối lượng lớn để thuận tiện cho việc kinh doanh, sản xuất lúa.

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)