Trang chủ » Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô
Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

Sấy nho khô là 1 đề tài rất nóng mà ở các vùng trồng nho lớn tại Việt Nam như là Bình Thuận, Ninh Thuận… đang đặt ra yêu cầu. Nho là 1 loại trái cây vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng, giá trị khá cao nhưng bảo quản lại khó và tốn nhiều chi phí.

Trong mùa thu rộ, làm nho sấy sẽ giúp cho những người nông dân tận dụng được với số lượng lớn nho không đạt yêu cầu thương phẩm hay là không tiêu thụ hết. Nho sấy khô còn rất có giá, thu hút nhiều người tiêu dùng và có thể phát triển thành món ăn đặc sản để làm phục vụ xuất khẩu ra nước ngoài nếu được đầu tư đúng mức.

Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

Để sấy khô nho thì có nhiều cách khác nhau, trong đó sử dụng máy sấy nho khô đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Quy trình sấy nho khô

Nho khô là 1 món ăn ngon miệng và  còn có rất nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe của chúng ta. Trong các ngày lễ Tết, thì món nho khô là món mức rất phổ biến. Bởi vì nho khô vốn có nhiều lợi ích đối với dinh dưỡng và trị liệu.

Có 2 cách để làm nho khô, đó là phơi nắng mặt trời và sử dụng máy sấy.

Cách 1: Sử dụng phương pháp phơi nắng

Nho khô truyền thống được nhiều người áp dụng sấy bằng cách phơi nắng. Phương pháp này sử dụng nhiệt độ nóng từ bức xạ ánh sáng mặt trời, đồng thời cùng với sự đối lưu không khí mà tạo thành sản phẩm nho khô.

Sau đây là quy trình tạo ra nho khô bằng phơi nắng.

  • Bước 1: Rửa sạch nho khô từ nước sạch. Sau đó, ngâm nho ở nước muối pha loãng nhằm bảo quản nho khô được lâu hơn và để ráo nước. Để nho phơi sau từ 5-7 ngày nắng ráo sẽ thành sản phẩm nho khô.
  • Bước 2: Sau từ 3-4 ngày, quả nho sẽ bắt đầu bị rút nước và bị co rút lại.
  • Bước 3: Tới ngày thứ 5-6 thì quả nho gần như khô lại.
  • Bước 4:  Chúng ta nên phơi thêm 1 ngày nữa để làm độ ẩm của quả nho giảm đi tối đa và tăng thời gian bảo quản. Lúc này, sản phẩm nho khô đã hoàn thiện.

Phương pháp phơi khô nắng được nhiều người dân sử dụng để làm khô nho, cách này dễ làm, không tốn nhiều chi phí ban đầu. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm, đó là tốn nhiều diện tích sân bãi để phơi, thời gian phơi lâu, nếu gặp trời mưa thì gặp rắc rối lớn, tốn nhân công, vệ sinh không đảm bảo và chất lượng bị tác động bởi môi trường.

Cách 2: Sử dụng máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô

Ngoài làm khô nho bằng ánh năng mặt trời, còn có phương pháp hiệu quả hơn, đó là dùng máy sấy để tiến hành làm khô nho. Chỉ cần đưa nho vào máy sấy, nó sẽ làm hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần ấn công tắc bật – tắt, và điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, sau khi sấy xong thì máy thông báo bằng tiếng còi, khi đó lấy sản phẩm ra và thưởng thức.

Nho sấy khô bằng máy sấy có ưu điểm đó là tiết kiệm thời gian và không phụ thuộc vào điều kiện nắng gió, hạn chế bụi bặm làm mất vệ sinh quả nho.

Quy trình tạo nho khô bằng máy sấy

  • Nho tươi sau khi đã rửa sạch và ngâm bằng nước muối loãng rồi để ráo.
  • Tiếp theo, cho nho vào khay sấy, rồi rải đều trên mặt khay. Cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ sấy sao cho tăng từ từ cho tới khoảng nhiệt từ 70-90 độ C. Nên duy trì ở nhiệt độ này trong khoảng 8-10 giờ.
  • Sau đó, nên tắt máy sấy để nho có thể trở về trạng thái nguội trong vòng 2 tiếng.
  • Sấy nho trong vòng 2 giờ nữa ở nhiệt độ từ 70-90 độ C, khi đó chúng ta sẽ được 1 sản phẩm nho sấy khô.

 

Máy sấy Kenview xin giới thiệu Các loại máy sấy nho khô 

Máy sấy nho khô 15đến 20kg/mẻ

Máy sấy măng khô

máy sấy nho khô

Máy sấy măng khô 50 đến 100kg/mẻ

máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

Máy sấy nho khô 100 đến 200kg/mẻ dùng điện 3 pha

máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

Máy sấy măng khô 200 đến 400kg/mẻ

máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

Máy sấy nho  khô công suất 1000 đến 2000kg/mẻ

máy sấy nho khô

máy sấy nho khô

3.Máy sấy nho Công ty cổ phần Kenivew?

Công ty cổ phần KENVIEW là đơn vị chuyên cung cấp, mua bán loại lò sấy kho khô uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Máy sấy Kenview đã có nhiều doanh nghiệm sử dụng sấy các sản phẩm như hàng nông sản hải sản trên cả nước.Qúy khách tìm kiếm máy sấy măng liên hệ tư vấn hotline 0943 225 977 Cảm ớn quý khách .

 

 

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)