Trang chủ » Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản
Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản là 1 thiết bị dùng để làm khô các sản phẩm nông sản sao cho độ ẩm đạt yêu cầu. Máy sấy nông sản còn làm chất lượng được nâng lên, không ảnh hưởng đến các yếu tố thời tiết. Loại máy sấy này chuyên dùng để sấy nhiều loại nông sản có dạng hạt và lát như là bắp, lúa, cafe, khoai mì…

Máy sấy nông sản

Máy sấy nông sản

I. Giới thiệu các phương pháp sấy nông sản

Hiện nay, sấy nông sản có nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp ứng với từng ưu, nhược điểm khác nhau đáp ứng yêu cầu chung là sấy khô các loại nông sản.

  1. Sấy đối lưu

Phương pháp này dùng không khí được đốt nóng từ lò đốt với nhiệt độ cao, sau đó hòa trộn với khí trời để làm hạ nhiệt độ xuống sao cho đúng yêu cầu sấy khô theo mong muốn, đây còn gọi là khí sấy (drying air) hoặc là tác nhân sấy rồi tiếp tục thổi trực tiếp vào trong buồng sấy có sẵn các hạt trong đó.

Nếu có yêu cầu khí sấy sạch và không lẫn tro bụi, khói lò thì khí sấy sẽ được dẫn qua 1 hệ thống ống trao đổi nhiệt để truyền nhiệt qua thành ống và đi vào vật liệu sấy. Tác nhân sấy là hơi nước nóng được cung cấp từ lò hơi và dẫn tới hệ thống trao đổi nhiệt.

2. Sấy chân không, sấy thăng hoa

Cấu trúc của 1 hệ thống sấy chân không – sấy thăng hoa bao gồm có buồng sấy, thiết bị ngưng tụ, bơm chân không. Trong đó bộ phận buồng sấy được rút không khí là nhờ vào bơm chân không để có được áp suất rất thấp. Nếu áp suất ở trong buồng sấy lớn hơn số đô 4,56 mm Hg thì quá trình sấy này được gọi là sấy chân không. Còn nếu áp suất ở trong buồng sấy nhỏ hơn áp suất 4,56 mm Hg thì quá trình sấy này được gọi là sấy thăng hoa.

Sấy khô nông sản bằng phương pháp sấy thăng hoa là 1 quá trình làm chuyển ẩm ra khỏi vật liệu ở từ trạng thái rắn chuyển sang trạng thái hơi không qua trạng thái lỏng.

Nhờ độ ẩm được thăng hoa tại nhiệt độ âm cho nên các loại nông sản sau khi sấy thì gần như vẫn giữ nguyên được các tính chất ban đầu như là màu sắc, màu sắc, hình dạng, độ dinh dưỡng, . .. Nông sản khô sau khi sấy được đóng gói kín để làm cách ly ẩm từ môi trường bên ngoài, khi sử dụng chỉ cần thêm một lượng nước nhất định là có được sản phẩm với tính chất như ban đầu.

      3. Sấy nông sản bằng dòng điện cao tầng

Vật liệu sấy cho vào nơi có trường điện từ dòng điện cao tần tạo nên. Những phân tử nước có trong vật liệu phân cực, dao động và cọ xát sinh nhiệt sẽ làm ẩm bốc đi ra khỏi vật liệu.

      4. Sấy tầng sôi

Vật liệu có trong buồng sấy nằm ở trên lưới sàng. Khí sấy với áp suất và vận tốc cao, tại nhiệt độ qui định thổi từ dưới lên sẽ làm cho các vật liệu nâng lên và nhào lộn giống như là trạng thái sôi của nước. Trong đó, vật liệu hấp thu nhiệt, nhả ẩm sẽ trở nên nhẹ hơn và thổi bay ra ngoài.

Hiện nay, có 2 loại máy sấy chính dùng để sấy nông sản, đó là sấy nông sản bằng máy sấy vĩ ngang và sấy nông sản bằng máy sấy tháp.

II. Nơi cung cấp máy sấy nông sản uy tín trên thị trường

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina là đơn vị cung cấp, mua bán các loại máy sấy, bao gồm máy sấy hải sản, máy sẩy thực phẩm, máy sấy nông sản… Các sản phẩm được nhập khẩu từ các hãng lớn trên thế giới ở Châu Âu và Mỹ nên có chất lượng rất tốt, độ bền lâu dài.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Công  ty TNHH Hoàng Vũ Vina để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)