Trang chủ » Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô
Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô

Món thịt bò khô thuộc loại thực phẩm hạng sang, để đảm bảo được chất lượng an toàn vệ sinh cùng với nâng cao chất lượng của thịt bò khô, thịt bò sau khi đã chế biến sẽ đưa vào máy sấy rồi được gia nhiệt từ 100 đến 120 độ C. Trong đó, thời gian sấy thường ở khoảng 30 phút. Thịt bò sấy khô sẽ đạt chất lượng tốt khi ăn mà vẫn cảm thấy được thịt mềm ngon.

1. Quy trình làm món sấy thịt bò khô thanh nhỏ

Để làm món thịt bò khô dạng thanh nhỏ thì trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị lượng thịt bò

Nên chọn thịt bò nạc như thịt bắp đùi sau, thịt thăn lưng bò… Thái từng miếng thịt bò dài với chiều rộng 2cm, chiều dài từ 10 – 20cm. Lọc hết mỡ thịt bò để có thể sấy dễ dàng và bảo quản được lâu. Có thể cho thịt bò vào trong tủ đá khoảng 5 giờ rồi đem ra thái mỏng.

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Sau khi thái mỏng thịt bò rồi tiến hành tẩm ướp gia vị, với mục đích để tăng thêm hương vị ngon cho thịt bò. Sử dụng các nguyên liệu để ướp tùy theo sự ưa thích của mỗi người, sau đó đem thịt bò vào ngăn mát của tủ lạnh từ 10 đến 24 giờ để làm gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Xếp từng miếng thịt bò tẩm ướp lên vỉ sấy, xếp với khoảng cách nhau một chút để cho không khí lưu thông tốt.

Bước 3: Sấy thịt bò

Có nhiều cách sấy khác nhau, tuy nhiên sử dụng máy sấy thịt bò khô là phù hợp và hiệu quả cao nhất.

Đầu tiên, xếp các miếng thịt bò cách nhau để không khí lưu thông tốt và thoát hơi nước nhanh hơn. Sau đó thiết lập và cài đặt nhiệt độ sấy trên máy sấy ở nhiệt độ 70 độ C, không nên cài nhiệt độ thấp hơn vì không đủ nhiệt năng để tiêu diệt các loại vi khuẩn gây hại có trong miếng thịt bò.

Sấy khô thịt bò trong khoảng thời gian từ 8 – 12 giờ để cho thịt bò chín và khô hoàn toàn. Bắt đầu bật công tắc và tiến hành sấy, khi đó kiểm tra thịt bò sau 2 giờ đầu tiên và  30 phút sau đó thì kiểm tra lần nữa cho đến khi đạt yêu cầu.

Cuối cùng, đã có món thịt bò sấy ngon tuyệt để làm bữa ăn cho gia đình hoặc làm mồi nhậu dành cho các bữa tiệc, món thịt bò khô đảm bảo chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người dùng và đảm bảo được an toàn vệ sinh.

2. Giới thiệu máy sấy thịt bò khô

Máy sấy sử dụng để sấy khô thịt bò là 1 loại máy sấy khay bao gồm nhiều khay được làm bằng chất liệu Inox 304, thịt bò bố trí đều trên khay (loại khay có đục lỗ), các khay chứa mẫu thịt bò sau khi được tẩm gia vị đặt lên xe goong, từng máy sấy chứa được 1 hoặc là nhiều xe goong.

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô

Máy sấy thịt bò khô thuộc loại máy sấy đối lưu có dạng khí nóng, với tác nhân sấy đối lưu đều tất cả những khay để làm đem hơi nước thoát ra bên ngoài. Máy sấy thịt bò khô có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, được thiết kế hiện đại, làm tiết kiệm năng lượng và được điều khiển tự động hoàn toàn, có thể cài đặt được nhiệt độ và thời gian với từng mẻ sấy.

Thông số kỹ thuật cơ bản của máy sấy khô thịt bò.

Model
MS 02 HP
Kích thước(m) (L x W x H)
2.3m x 1m x 1.9m
Khay sấy
24 khay  1m2
Bơm nhiệt (HP)
1
Đốt nóng (kW)
4
Quạt gió (kW)
750w
Nhiêt độ sấy tối đa
50  Oc
Dòng điện
220V, 60Hz, 1 pha
Bảo hành
2 Năm

Khi sử dụng loại máy sấy để sấy khô thịt bò, sản phẩm sẽ cho ra chất lượng tốt, vệ sinh được đảm bảo an toàn, Các dưỡng chất, mùi vị, màu sắc được giữ nguyên như ban đầu. Vì thế, nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với sấy khô thịt bò bằng các phương pháp truyền thống.

 

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)