Trang chủ » Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô
Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Măng sấy khô là thực phẩm được nhiều người sử dụng trong thực hàng ngày của người Việt Nam. Trong đó các món như xương gà nấu măng, thịt bò kho măng, vịt nấu măng, xương nấu măng… được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn.

1. Giới thiệu món măng sấy khô

Măng khô được bán rất nhiều ở ngoài chợ, tuy nhiên không ai kiểm chứng được độ an toàn vệ sinh của sản phẩm. Vì thế, tốt nhất nên tự sấy măng khô tại nhà bằng lò sấy măng khô, hiệu quả và vệ sinh an toàn.

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Cách sấy măng khô bằng cách sử dụng lò sấy măng khô

Măng khô được bày bán ở ngoài thị trường có sử dụng chất lưu huỳnh với mục đích ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn. Sử dụng lưu huỳnh ít hay nhiều phụ thuộc vào thời gian bảo quản sản phẩm. Vì thế, sức khỏe người tiêu bị ảnh hưởng không tốt nếu không biết cách lựa chọn và ăn quá nhiều.

Cách đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, thời gian nhanh chóng, đó là sử dụng lò sấy măng khô để sấy.

2. Quy trình sấy măng khô

Sấy măng khô trải qua nhiều bước đơn giản, người dùng có thể làm ngay tại nhà được với chi phí ít và hiệu quả cao.

Thu hoạch, bóc vỏ măng

Sau những cơn mưa, măng bắt đầu nhú lên mặt đất và được người dân bẻ về hoặc để ăn rồi bán lại người thu mua măng le tươi để làm măng sấy khô.

Sau khi hái măng về, bóc hết lớp vỏ cứng và cắt bỏ phần măng già, rồi phân loại măng. Xong rồi bỏ vào nồi luộc, sau đó vớt măng chín ra khỏi nồi và để nguội.

Luộc măng

Sau khi măng nguội, tiến hành chẻ hoặc khứa măng rồi xếp lên vỉ, mành và đưa vào lò sấy. Cứ mỗi giờ đồng hồ thì đảo vỉ, mành từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới. Măng có độ khô từ 30 – 40% nước thì đảo măng. Khi măng đã khô đến độ 80% thì bỏ ra nền đất cho nguội. Công đoạn này tốn thời gian từ 1,5 – 2 ngày.

Sử dụng lò sấy thủ công

Lò sấy măng khô xây bằng gạch hoặc là đắp bằng đất ở độ dày từ 15-20 cm. Trong đó, đất dùng để đắp lò măng phải chọn lựa, sau 1 – 2 mẻ măng sau khi sấy xong, khi đó lò sấy sẽ phủ 1 lớp đất mỏng để không nứt lò măng.

Mỗi mẻ măng sau khi sấy xong, măng sấy khô sẽ không có mùi khói, có mùi thơm đặc trưng của măng sấy.

Sử dụng máy sấy công nghệ cao để sấy 

Cách hiện đại và tiên tiến nhất để sấy măng, đó là sử dụng công nghệ sấy để sấy măng khô, tức là sử dụng lò sấy măng khô. Cách này bỏ ra chi phí ban đầu hơi cao, tuy nhiên, kết quả sau khi sấy là chất lượng, vẫn giữ nguyên hương thơm của măng, bảo quản được thời gian lâu.

3. Nơi cung cấp lò sấy măng khô uy tín?

Công ty TNHH Hoàng Vũ Vina là đơn vị chuyên cung cấp, mua bán loại lò sấy măng khô uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, đạo đức tốt, sẽ luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn về phương pháp sử dung lò sấy sao cho hiệu quả tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm chi tiết.

 

Hãy gọi cho chúng tôi
0943 225 977

Liên hệ báo giá

Họ tên (required)
Điện thoại (required)
Email (required)
Sản phẩm cần tư vấn (required)
Ghi chú (required)